Thứ sáu, 19/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Lê Văn Cư

KE HOACH KET NOI NAM HOC 2019-2020

Căn cứ công văn số 753/PGDĐT-GDTH ngày 09 tháng 09 năm 2019 về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2019-2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũng Liêm;

Căn cứ kế hoạch của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Vũng Liêm về việc thực hiện hoạt động phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và các cuộc vận động năm học 2019-2020;

Căn cứ vào tình hình thực tế của hai đơn vị. Trường TH Lê Văn Cư và Trường TH Nguyễn Văn Kết (xã Quới An).

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tạo điều kiện cho CB-GV-NV 02 Trường có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa 02 đơn vị, nhằm tạo nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục.

- Thông qua các hoạt động giao lưu kết nối tạo sức mạnh đoàn kết, gắn bó, yêu thương, đùm bọc và chia sẻ lẫn nhau trong việc xây dựng, hoạt động phong trào và hoạt động chuyên môn của 02 đơn vị.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- CB-GV-NV của Trường Tiểu học Lê Văn Cư và Trường Tiểu học Nguyễn Văn Kết xã Quới An, huyện Vũng Liêm. (gửi danh sách tham dự trước cho Ban tổ chức).

III. NHỮNG HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU TRỌNG TÂM

1. Công tác quản lý chỉ đạo

- Báo cáo chia sẻ kinh nghiệm mà đơn vị đã hoặc đang thực hiện có hiệu quả của 02 đơn vị.

- Chia sẻ về xây dựng kỷ cương, nề nếp nhà trường, xây dựng đoàn kết nội bộ, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

2. Công tác công đoàn

Xây dựng đoàn kết nội bộ, đảm bảo các chế độ của công đoàn viên, hỗ trợ quá trình dạy và học, hiệu quả các phong trào thi đua. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn giữa 2 đơn vị; Tổ chức cho công đoàn viên 2 đơn vị thăm hỏi, động viên chia sẻ với các gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

3. Công tác Đoàn -Đội

Phối kết hợp tổ chức thực hiện tốt chương trình Công tác Đoàn- Đội và phong trào thiếu nhi như: Giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động công tác Đoàn-Đội; Giao lưu văn hóa văn nghệ; TDTT; Tổ chức giao lưu nhân các ngày lễ lớn; các Hội thi và các phong trào khác do Hội đồng Đội các cấp tổ chức; Phối hợp hỗ trợ trong việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng về kỹ năng nghiệp vụ Công tác Đoàn-Đội và phong trào thiếu nhi, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa…

Giao lưu cầu lông: mỗi trường thành lập: 1 đội học sinh; 1 đội CB_GV_NV gồm 2 VĐV/đội.

Giao lưu văn nghệ dành cho học sinh và giáo viên.

IV. CÁC HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ

Nội dung hoạt động

Hình thức HĐ

Đối tượng tham dự

Yêu cầu cần đạt

Tháng 18-01-2020

1. Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình quá trình tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

2. Giao lưu câu lạc bộ Đá cầu, Cầu lông (GV_HS).

- Nghe báo cáo, tọa đàm.

- Giao lưu đá cầu, cầu lông

Trường TH Nguyễn văn Kết

BGH + CT Công đoàn + TKT + Chi đoàn+ TPT Đội + HS

- Nắm được quy trình tổ chức SHCM theo nghiên cứu bài học.

- Giao lưu với tinh thần vui tươi, Đoàn kết và học hỏi.

Tháng 4-2020

2. - Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa.

- Giao lưu: Văn nghệ, Hát  với nhau…(CB_GV_NV và HS)

Trường TH Lê Văn Cư

BGH +TKT + Công đoàn+ Chi Đoàn+ TPT+ HS

- Giao lưu với tinh thần vui tươi, Đoàn kết và học hỏi.

V. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

- BGH hai trường thống nhất kế hoạch liên tịch và triển khai cho HĐSP nhà trường biết và thực hiện.

- Sau mỗi đợt sinh hoạt BGH hai trường cùng đánh giá kết quả rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra nội dung, thời gian, địa điểm cho lần sinh hoạt sau, có ghi biên bản để làm hồ sơ minh chứng.

- Tổng hợp kết quả “Giao lưu- Kết nối” báo cáo về phòng GD-ĐT vào tháng 05-2019.

Kế hoạch liên tịch được BGH hai trường trao đổi và đi đến thống nhất thực hiện./.

Nơi nhận:

- BGH 02 trường (để thực hiện);